caroto - logo.png

Tài xế xe đi ngược chiều dọa nạt người đi đúng chiều

Vượt lên đoàn xe nối dài, chạy hẳn sang làn đường ngược chiều, lái xe vẫn nhảy xuống dọa nạt người đi đúng chiều.

Video: Đức Huỳnh


Tình huống giao thông: Vượt qua hàng dài ôtô, chiếc xe khách lấn làn ở đoạn đường có hai vạch kẻ màu vàng song song, nét liền (vạch 1.3) lao thẳng về phía xe đi đúng chiều, hôm 12/6 tại đường Hoàng Hoa Thám. Không dừng lại ở đó, tài xế chiếc xe màu đen còn hùng hổ lao xuống, dọa nạt và đạp mạnh vào cửa xe đi đúng chiều.


Sau sự việc, hãng xe khách Hoa Mai đã xin lỗi và cho tài xế trên thôi việc. CSGT địa phương cũng đã mời tài xế này lên làm việc, phạt 7,5 triệu đồng các lỗi vượt khi bị cấm vượt và đỗ xe gây ùn tắc giao thông, tước bằng lái hai tháng.

Kỹ năng lái xe: Vạch liền vàng song song không cho phép các xe đè vạch, tức không vượt. Trong trường hợp này, tài xế xe khách Hoa Mai vượt hẳn sang làn ngược chiều nên có thể vi phạm nhiều lỗi như vượt khi bị cấm, dừng, đỗ xe sai quy định gây ùn tắc, đi ngược chiều trên đường một chiều, mức phạt 3-5 triệu đồng, tước bằng lái 2-4 tháng theo Nghị định 100/2019, nếu gây tai nạn bị phạt 10-12 triệu.

Khi gặp tắc đường, các tài xế cần kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi tới lượt di chuyển, không chen lấn, vượt ở những đoạn đường cấm vượt hoặc đi ngược chiều, ảnh hưởng tới dòng phương tiện đúng chiều, đồng thời gây mất an toàn. Các tài xế lái xe chở khách càng phải chú ý điều này vì mỗi hành động của tài xế ảnh hưởng tới sự an toàn của rất nhiều người.


Nguyên Vũ

Theo: VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/tai-xe-xe-di-nguoc-chieu-doa-nat-nguoi-di-dung-chieu-4475347.html

25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả