caroto - logo.png

Phát hiện 500 tấn dầu không rõ nguồn gốc trên tàu có hầm 'bí mật'

Kiểm tra 2 tàu, 1 sà lan trên sông Sài Gòn (khu vực quận 7), lực lượng chức năng phát hiện gần 500 tấn dầu không có hóa đơn, chưa đầy đủ hóa đơn chứng từ kèm theo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc - Ảnh: A.X.

Ngày 2-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an, cho biết vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Công an TP.HCM và Biên phòng cảng Sài Gòn phát hiện vụ vận chuyển xăng dầu không hóa đơn chứng từ trên sông Sài Gòn.

Tiến hành kiểm tra 2 tàu và 1 sà lan chứa dầu đang neo đậu tại khu vực sông Sài Gòn thuộc phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM của Công ty TNHH thương mại vận tải xăng dầu Phúc Thọ, lực lượng chức năng phát hiện gần 500 tấn dầu FO và dầu DO.

Trong đó, khoảng 200 tấn dầu không có hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ và gần 300 tấn dầu chưa có đầy đủ hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ngoài số lượng dầu không hóa đơn chứng từ trên các tàu, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều điểm khuất tất trên các tàu chở xăng dầu.


Chỉ cần đẩy chiếc tủ trong khoang chứa máy tàu ra khỏi vị trí, ngay bên dưới là 1 nắp hầm "bí mật" và phía dưới là các đường ống dẫn dầu được đấu nối với hầm chứa của con tàu.

Mục đích khi nhận dầu vào tàu, các đối tượng bí mật mở khóa hầm tự chế để dầu chảy từ hầm vào và số dầu này sẽ được đưa ra ngoài tiêu thụ.

Kết quả kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định Công ty Phúc Thọ vi phạm về kinh doanh xăng dầu và dấu hiệu của hành vi buôn lậu được quy định tại Bộ luật hình sự.

Cục C03 đang phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu và Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phat-hien-500-tan-dau-khong-ro-nguon-goc-tren-tau-co-ham-bi-mat-20220302192941499.htm

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả