caroto - logo.png

Lóa mắt vì đèn pha ngược chiều, tài xế suýt tông trúng người bên đường

Trời tối, đường ướt, ôtô ngược chiều bật pha khiến tài xế xe tải chói mắt và không kịp dừng khi ngay trước mặt là xe máy nằm ngang đường.

Video: Facebook


Tình huống giao thông: Đoạn đường chỉ có một làn mỗi chiều, xe tải gặp ôtô ngược chiều và bị đèn pha chiếu chói mắt. Tài xế xe tải nháy pha để nhắc đối phương chuyển sang đèn chiếu gần nhưng không có gì thay đổi. Ngay khi vừa qua nhau, tài xế không thể phanh kịp, xe tải chèn lên xe máy nằm dưới đường của một vụ tai nạn trước đó. May mắn không có ai bị tông trúng.


Kỹ năng cần nhớ: Luật Giao thông đường bộ quy định, các phương tiện chỉ có thể bật đèn chiếu xa khi chạy trên đường cao tốc, khu vực ngoài đô thị, ít dân cư. Ngoài ra, kể cả khi ở khu vực ngoài đô thị, ít dân cư, các phương tiện cơ giới đi ngược chiều gặp nhau không được dùng đèn chiếu xa.


Trường hợp gặp xe ngược chiều bật đèn pha, tài xế có thể gặp tình huống như "mù dở" hay mù tạm thời, đặc biệt nguy hiểm nếu đường hẹp và địa hình không bằng phẳng. Nếu ngay phía trước có chướng ngại vật, hoặc tình huống tương tự trong video, tài xế khó phản ứng kịp, dẫn tới nguy cơ tai nạn.


Nếu phải gặp tình huống này, tài xế không nên nhìn vào đèn của xe ngược chiều mà nhìn vào lề đường bên phải để tránh loá mắt, bên cạnh đó nếu tầm nhìn bị che khuất, nên giảm tốc để đảm bảo an toàn.


Mỹ Anh

Theo: VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/loa-mat-vi-den-pha-nguoc-chieu-tai-xe-suyt-tong-trung-nguoi-ben-duong-4469181.html

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả