caroto - logo.png

Chủ tịch nước khen người giúp đỡ tài xế mất phanh ở Tam Đảo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu một gia đình bị mất phanh khi đi xe máy đổ đèo ở Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.


Trong bức thư ngày 31/5, Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi biết anh Chiến đã nhanh trí, dũng cảm cứu được ba người khỏi nguy hiểm và cảm phục hơn khi biết anh từng cứu giúp nhiều người trên cung đường này.


Hành động của anh Chiến là tấm gương sáng về sự dũng cảm, không ngại nguy hiểm giúp đỡ người hoạn nạn. Qua sự việc, Chủ tịch nước đề nghị người tham gia giao thông thường xuyên kiểm tra an toàn phương tiện, chú ý quan sát và biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi cần thiết.

Khoảnh khắc cứu xe máy bị mất phanh ở đèo Tam Đảo. Video: Nguyễn Hải Sinh


Trước đó trưa 29/5, tại huyện Tam Đảo, hai người cùng một cháu nhỏ đang xe máy SH Mode trên đường xuống đèo thì gặp sự cố. Do chưa có kinh nghiệm, người lái xe phanh nhiều dẫn đến hỏng. Để kìm tốc độ, người lái phải quệt hai chân xuống đất. Anh Chiến lúc đó đang trên đường lên Tam Đảo để sửa xe máy, nhận thấy xe SH Mode đi loạng choạng nên đoán bị hỏng phanh. Anh đã quay xe lại để giúp đỡ. Một tay anh lái xe và phanh, một tay giữ cho chiếc SH Mode dừng lại an toàn. Nhờ mang theo đồ nghề sửa xe máy, anh Chiến đã thay cả hai má phanh cho chiếc xe để ba người trở về an toàn.

Sơn Hà Theo: VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-nuoc-khen-nguoi-giup-do-tai-xe-mat-phanh-o-tam-dao-4471350.html

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả