caroto - logo.png

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho phép ô tô chạy từ 25/1 - 10/2

UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022.


Sáng 21/1, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, UBND tỉnh thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022. Thời gian thực hiện trong 15 ngày (từ ngày 25/1 - 10/2). UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì họp báo, thông báo phương án lưu thông trên tuyến này trong dịp Tết.


Theo đó, chỉ ô tô được lưu thông hai chiều riêng biệt trên cáo tốc, mô tô, xe gắn máy không được phép chạy vào. Xe chở chất độc hại, dễ cháy, vật liệu nổ nằm trong danh mục hàng nguy hiểm được quy định trong Nghị định 42/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ được phép lưu thông nhưng phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.


Trước đó, dự án này được tổ chức lễ thông xe kỹ thuật, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và cắt băng thông xe.

Dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, ô tô được chạy hai chiều trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo ông Cao Văn Nghĩa, phó Tổng Giám đốc dự án BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, trong quá trình lưu thông các phương tiện chỉ được chạy trên tuyến chính cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao An Thái Trung tại Km 101+126 nối QL1 với QL30. Các tuyến đường nhánh khác không được phép lưu thông ra, vào cao tốc. Trừ khi có sự điều tiết của lực lượng chức năng.


Cũng trong thời gian này, lực lượng của Trung tâm điều hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phối hợp CSGT, TTGT, chính quyền địa phương, công an xã, y tế, cứu hộ, cứu hỏa…túc trực trên tuyến để điều tiết giao thông, xử lý sự cố…khi có xảy ra.


Lực lượng tuần đường của cao tốc túc trực 24/24 trên tuyến đường, nhằm phát hiện các hư hỏng, dấu hiệu hư hỏng công trình, thiết bị…kịp thời xử lý đảm bảo ATGT; tham gia cứu hộ, cứu nạn TNGT và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo lộ trình quy định.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho phép ô tô lưu thông từ ngày 25/1 - 10/2.

Cũng theo ông Nghĩa, trong quá trình lưu thông các lái xe không được chạy quá tốc độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu, bảng điện tử, sơn vẻ trên mặt đường.


Lái xe chỉ được dừng, đỗ xe ngoài phạm vi đường cao tốc; trong trường hợp buộc phải dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định thì lái xe phải đưa xe ra làn ngoài cùng hoặc dừng tại điểm dừng khẩn cấp. Không được tự ý dừng xe trên làn đường dừng xe khẩn cấp, gầm cầu vượt để nghỉ ngơi, ngắm cảnh…


Theo ghi nhận của PV, hiện một số tuyến đường nhánh đang được thi công lắp đặt hệ thống trạm thu phí gồm: trạm thu phí nút giao Thân Cửu Nghĩa, nút giao Cai Lậy, Cái Bè và nút giao An Thái Trung.

Nguồn: baogiaothong.vn

32 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả