Header Ads

Bình Định: Nhiều nơi vẫn còn bị ngập sâu, 1 người chết do mưa lũ

Tỉnh Bình Định vẫn còn nhiều khu dân cư bị chia cắt vì mưa lũ, giao thông đi lại khó khăn; đã có 1 người tử vong do trượt chân trong vườn nhà đang bị ngập nước.

Sáng 15.11, mặc dù lượng mưa có giảm nhưng nước lũ tại hạ lưu các sông ở tỉnh Bình Định tiếp tục dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu dân cư tại TX.Hoài Nhơn, TX.An Nhơn, TP.Quy Nhơn và các huyện Phù Cát, Phù Mỹ…

TX.Hoài Nhơn (Bình Định) có mưa to vào sáng 15.11, P.Bồng Sơn bị ngập nước. ÁNH KIỀU

Tại TX.Hoài Nhơn, đến trưa 15.11, nhiều tuyến đường tại P.Bồng Sơn ngập sâu khoảng 0,5 m, giao thông qua lại rất khó khăn và nguy hiểm. Người dân đã giăng dây, cảnh báo việc đi lại trên đường Trần Hưng Đạo (P.Bồng Sơn).

H.Phù Mỹ có nhiều khu dân cư ở các xã Mỹ Châu, Mỹ Lợi, Mỹ Thắng… bị lũ chia cắt.

Người dân giăng dây, không cho các phương tiện qua lại đoạn ngập sâu trên đường Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, TX.Hoài Nhơn. ÁNH KIỀU

Tại H.Phù Cát, tuyến đường ĐT 639, đoạn qua xã Cát Thành bị chia cắt, chính quyền địa phương đã cắm bản và phân công người trực không cho phương tiện và người qua lại. Tại xã Cát Chánh có 130 ngôi nhà bị ngập nước.

Tỉnh lộ ĐT 633, đoạn qua Núi Gành, xã Cát Minh, bị đất, đá sạt lở trượt xuống mặt đường. Trong ngày 14.11, UBND H.Phù Cát đã di dời 36 hộ dân sống trong vùng có nguy cơ sạt lở dưới chân Núi Gành đến nơi an toàn.

P.Bồng Sơn (TX.Hoài Nhơn, Bình Định) bị ngập nước. ÁNH KIỀU

H.Tuy Phước cũng bị ngập nhiều nơi tại các xã Phước Thắng, Phước Hòa, Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Nghĩa, giao thông bị chia cắt nhiều đoạn.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trên địa bàn tỉnh này đã có 1 người chết do mưa lũ. Đó là trường hợp bà V.T.P (70 tuổi, ở thôn Mỹ Trang, xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ). Chiều 14.11, bà P. đi vệ sinh thì bị té ngã trong vườn nhà đang bị ngập nước, khi gia đình phát hiện thì đã tử vong.

Ngoài ra còn có nhiều tuyến đường, đê sông trên địa bàn tỉnh Bình Định bị sạt lở, hư hỏng do mưa lũ gây ra.

Nguồn: thanhnien.vn

Không có nhận xét nào