Header Ads

Giám đốc Công an Hà Nội đến bệnh viện trao giấy khen cho tài xế taxi bắt cướp

Giám đốc Công an Hà Nội đã vào bệnh viện thăm hỏi, trao tặng giấy khen cho ông Nguyễn Trần Minh - tài xế taxi bị đâm nhưng vẫn dũng cảm quật ngã, khống chế tên cướp nguy hiểm.
Giám đốc Công an Hà Nội đến bệnh viện trao giấy khen cho tài xế taxi bắt cướp - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung hỏi thăm sức khỏe của tài xế taxi - Ảnh: B.H.

Chiều 18-5, trung tướng Nguyễn Hải Trung, giám đốc Công an thành phố Hà Nội, dẫn đầu đoàn công tác của Công an thành phố và lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 đã vào thăm hỏi, động viên ông Nguyễn Trần Minh (45 tuổi, trú quận Long Biên) - tài xế taxi bị đâm nhưng vẫn dũng cảm vật lộn, khống chế tên cướp nguy hiểm.

Ngay tại phòng điều trị của Bệnh viện Quân y 103, trung tướng Nguyễn Hải Trung đã trao tặng giấy khen của Công an TP Hà Nội cho ông Minh vì có thành tích tham gia bắt giữ đối tượng đang có quyết định truy nã đặc biệt.

Giám đốc Công an Hà Nội cũng trao thư khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho tài xế Nguyễn Trần Minh.

Trong thư, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh biểu dương tinh thần dũng cảm của tài xế Minh khi bị đâm bất ngờ, thương tích nặng vẫn nỗ lực giằng co, khống chế đối tượng truy nã nguy hiểm về tội giết người.

Theo bệnh án, tài xế Nguyễn Trần Minh bị vết đâm thấu ngực. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ cho biết nếu lưỡi dao vào sâu thêm khoảng 1cm sẽ không cứu được.

Chia sẻ cảm xúc, tài xế Minh cho biết rất bất ngờ, cảm thấy vinh dự khi được chủ tịch thành phố, giám đốc Công an thành phố đến tận giường bệnh tặng giấy khen, thăm hỏi. Ông cũng không nghĩ hành động của mình lại được tác động mạnh, nhiều người quan tâm như vậy. Theo nam tài xế, thời gian tới ông vẫn tiếp tục nghề taxi.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 16-5, tài xế Minh được Đặng Phạm Sáu (51 tuổi, quê Thanh Hóa) thuê taxi chở về Thanh Hóa.

Trên đường đi, ông Minh đã bị Sáu dùng dao đâm một nhát thấu ngực nên đã vật lộn với tên cướp trong xe, rồi mở cửa thoát ra ngoài. Sau đó, tài xế Minh tiếp tục vật lộn, khống chế được Sáu. Ông Minh cho hay nếu không chống đỡ với tên cướp, có thể ông đã bị giết.

Liên quan đến vụ việc, trong khi tài xế vật lộn với tên cướp trên đường, nhiều người đứng xem, không có hành động gì trợ giúp, trong đó có đại úy Nguyễn Thanh Lâm (Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Sau vụ việc trên, bước đầu đại úy Lâm đã bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác. Riêng Đặng Phạm Sáu khai do đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội giết người, nghi ngờ tài xế Minh sẽ báo công an bắt mình nên đã rút dao đâm.

Cùng ngày, thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng Bộ Công an, cũng đã có thư khen gửi ông Nguyễn Trần Minh vì đã dũng cảm khống chế đối tượng đặc biệt nguy hiểm.

Thư khen nêu rõ hành động quả cảm của ông Nguyễn Trần Minh và quần chúng nhân dân đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, là tấm gương điển hình, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào