Header Ads

Cao điểm ra quân cả nước sắp tới, cảnh sát giao thông làm gì?

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa có kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30-4, 1-5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cao điểm ra quân cả nước sắp tới, cảnh sát giao thông làm gì? - Ảnh 1.

Để thực hiện hiệu quả, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị ngành khai thác tối đa, hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị - Ảnh: NAM TRẦN

Trên đường bộ, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ huy động, bố trí tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, các khung giờ cao điểm và các "điểm đen".

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT phối hợp các đơn vị không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt tại các trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM, đường Hồ Chí Minh, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm như 1, 2, 3, 5, 6, 14, 18, 19, 20, 22, 51…; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" và xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ. 

Về phòng chống đua xe trái phép, Cục CSGT yêu cầu công an các tỉnh, thành có các kế hoạch, phương án phù hợp với tình hình thực tiễn, không để tình trạng tụ tập đua xe trái phép, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng tiếp tục tái diễn.

Trên đường sắt, CSGT các địa phương và ngành đường sắt phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, đường ngang, lối tự mở. Nhất là các nơi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nắm chắc kế hoạch chạy tàu khách dịp hè 2021.

Về đường thủy, lực lượng CSGT kiểm soát, xử lý vi phạm các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, dọc sông...; các cảng, bến trái phép hoặc không đủ điều kiện hoạt động; các phương tiện nhỏ, thô sơ trong hoạt động du lịch, lễ hội… không đảm bảo điều kiện an toàn về cứu sinh, cứu đắm và các hành vi khác.

Cục CSGT cũng yêu cầu CSGT địa phương phối hợp các đơn vị công an kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ, vũ khí trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... trên đường thủy, đường sắt và đường bộ.

Cùng với đó, việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy (nhất là phương tiện vận chuyển khách đường dài)… phải được kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào