Header Ads

Khám xét 3 kho hàng lậu 'gửi' tại nhà thượng tá biên phòng chống buôn lậu

Khám xét 3 kho hàng lậu tại phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang, công an phát hiện hàng ngàn loại hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc.
Khám xét 3 kho hàng lậu gửi tại nhà thượng tá biên phòng chống buôn lậu - Ảnh 1.

Khám xét nhà thượng tá Hoàng Văn Nam, công an thu giữ nhiều hàng ngoại không hóa đơn - Ảnh: Công an An Giang

Ngày 12-3, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết ngày 28-2, tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường Vĩnh Nguơn gồm: nhà số 276, tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn do thượng tá Hoàng Văn Nam - phó Phòng phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang và vợ là bà Trần Thị Vàng làm chủ hộ. 

Căn thứ hai là nhà số 142 thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nam. 

Căn thứ ba là nhà số 193, tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, do bà Trần Thị Dũng, 51 tuổi, là chủ hộ (bà Dũng là chị ruột bà Vàng).

Khám xét 3 kho hàng lậu gửi tại nhà thượng tá biên phòng chống buôn lậu - Ảnh 2.

Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ toàn bộ số tang vật được khám xét tại 3 căn nhà - Ảnh: Công an An Giang

Lực lượng công an thu giữ trên 1.140 sản phẩm cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ. Tổ công tác lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng và bàn giao vụ việc cho Công an TP Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được. 

Công an tỉnh sẽ phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh cùng xác minh vai trò, trách nhiệm của thượng tá Hoàng Văn Nam trong vụ việc này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nam cho biết ông đang đi học tại Đà Lạt từ trước Tết Tân Sửu đến giờ. 

"Toàn bộ số hàng này do chị vợ tôi thu mua rồi gửi tại nhà tôi. Bữa kiểm tra không có vợ tôi mà chỉ có con gái tôi thôi. Tôi cũng không biết chị vợ gửi đồ. Đến khi công an khám xét thì đơn vị thông báo tôi mới biết. Hiện tại tôi đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho biên phòng tỉnh" - ông Nam nói.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào