Header Ads

Tài xế chở công nhân Công ty POYUN đi cách ly dương tính với COVID-19

Một tài xế chở các trường hợp F1 là công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đi cách ly tập trung được phát hiện dương tính với COVID-19 dù có mặc quần áo phòng hộ.
Tài xế chở công nhân Công ty POYUN đi cách ly dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Người thân gửi đồ vào cho các công nhân Công ty POYUN khi bị phong tỏa - Ảnh: ANH CƯỜNG

Sáng 11-2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp đầu tiên là tài xế (51 tuổi, ở khu 7, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Ngày 29-1, bệnh nhân được thuê lái xe (5 chuyến, mỗi chuyến khoảng 20 người) chở các trường hợp là F1 (công nhân Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam) đi cách ly tập trung. Bệnh nhân có sử dụng quần áo phòng hộ.

Ngày 3-2, lái xe chở 1 chuyến hàng thiện nguyện, có tiếp xúc vài người nhưng không rõ tên.

Ngày 4-2, bệnh nhân biểu hiện sốt, ho, khó thở, tức ngực. Tự dùng kháng sinh, hạ sốt. Nghỉ tại nhà, không tiếp xúc với người ngoài.

Ngày 6-2, bệnh nhân đến khám tại phòng khám Thái Học và được kê đơn thuốc về uống. Cùng ngày bệnh nhân khai báo tại trạm y tế phường và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 10-2, bệnh nhân thấy mệt mỏi, đau đầu nhiều, không sốt, đến khám lại tại phòng khám Thái Học - Chí Linh và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân được xe cứu thương đưa thẳng vào khoa truyền nhiễm cách ly, điều trị. Kết quả xét nghiệm SARS–CoV-2 dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam 45 tuổi ở thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Địa chỉ thường trú ở thôn Phú An, xã Cao An, huyện Cẩm Giàng nhập viện vào tối 9-2.

Trước đó, từ ngày 7-2, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, hắt hơi, chảy nước mũi, ho khan, không sốt. Không dùng thuốc.

Khoảng 20h ngày 9-2 sau khi uống rượu, bệnh nhân thấy đau bụng vùng thượng vị, buồn nôn và nôn ra thức ăn, không sốt. Sau khi vào khoa truyền nhiễm khám và được chỉ định nhập viện điều trị. Kết quả xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 dương tính.

Tiền sử bệnh nhân có con gái là F1, cách ly tập trung 13 ngày (xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1).

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào