Header Ads

Quốc lộ 1 kẹt xe, xe cộ hỗn loạn chạy vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 7-2, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang bị kẹt xe kéo dài. Nhiều ôtô, xe máy đã tự chạy vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khiến giao thông hỗn loạn.
Quốc lộ 1 kẹt xe, xe cộ hỗn loạn chạy vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Ảnh 1.

Do xảy ra tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1, nhiều ôtô tự chạy vào đường công vụ dọc cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để đi vào đường cao tốc, nhưng do chưa có sự điều tiết của lực lượng chức năng nên xảy ra ùn ứ vào sáng 7-2 - Ảnh: M.T.

Theo Ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1 xảy ra từ rạng sáng 7-2. Đến khoảng 8h20 cùng ngày, người dân tự chạy vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo các đường nhánh tại địa phận huyện Cai Lậy

Do không có sự điều tiết của cảnh sát giao thông nên lực lượng an ninh tại dự án không cho người dân vào. Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vì đường hẹp xe không thể quay đầu nên dòng xe máy, ôtô bị kẹt cứng lại, giao thông hỗn loạn.

Trước tình hình trên, Ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã cho dòng xe chạy vào cao tốc Trung Lương - Thuận theo hướng về miền Tây. Chỉ trong khoảng một giờ, tình trạng kẹt xe được giải quyết.

Một lãnh đạo Ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã sẵn sàng mọi thứ để đón xe đi vào cao tốc.

"Thay vì chen chúc nhau trên quốc lộ 1, xếp hàng dài chờ hàng giờ thì việc chạy xe với vận tốc 40km/h trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vẫn lợi hơn. Tuy nhiên, phía đơn vị không có thẩm quyền để điều xe đi vào cao tốc, mà phải chờ quyết định của cơ quan chức năng", vị lãnh đạo này nói.

Quốc lộ 1 kẹt xe, xe cộ hỗn loạn chạy vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Ảnh 3.

Hàng ngàn xe máy chạy vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khiến giao thông hỗn loạn sáng 7-2 - Ảnh: M.T.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết lực lượng chức năng của tỉnh sẽ phối hợp với nhau để điều tiết xe đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khi quốc lộ 1 xảy ra kẹt xe nghiêm trọng.

Ghi nhận vào sáng cùng ngày, quốc lộ 1 đã xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ tại một số điểm, trong đó tại giao lộ quốc lộ 1 và đường tránh thị xã Cai Lậy kẹt xe kéo dài nhưng dòng xe vẫn chưa được điều tiết vào cao tốc.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào