Header Ads

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).
Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện - Ảnh 1.

Đầu máy dừng lại sau vụ tai nạn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khoảng 9h sáng 26-1, một vụ tai nạn xảy ra tại đoạn chắn đường sắt trên đường Hoàng Văn Thụ và Chiến Thắng khiến một thanh niên bị thương.

Thời điểm trên, đầu máy đơn 713 (không kéo toa tàu) xuất phát từ ga Sài Gòn (TP.HCM) về ga Sóng Thần (Bình Dương) để kéo tàu hàng. Theo hiệu lệnh, các nhân viên đường sắt tại chắn này đóng chắn, làm tín hiệu cho tàu qua.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện - Ảnh 2.

Khu vực chắn đường sắt trên đường Hoàng Văn Thụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khi tàu sắp đến, một thanh niên làm shipper chạy xe hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về ngã tư Phú Nhuận thay vì tuân thủ hiệu lệnh của tín hiệu, anh lại rẽ qua làn ngược chiều (hướng về sân bay), luồn lách qua khe hở của hai chắn với mục đích băng qua đường. Đúng lúc này, đầu máy chạy tới tông vào thanh niên này.

"Sau khi chạy qua khe hở, thanh niên thấy tàu chạy tới liền quay đầu xe nhưng không kịp nữa. Đầu máy va vào xe và người khiến thanh niên văng vào bên trong. Rất may, đầu máy chạy chậm nên thanh niên bị thương được đưa đi cấp cứu", một bác xe ôm gần chắn chứng kiến cho biết.

Theo Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn, tốc độ đầu máy qua chắn lúc này dưới 30km/h.

Sau vụ va chạm, các đơn vị liên quan đã phối hợp đưa thanh niên vào bệnh viện cấp cứu. Cơ quan chức năng cũng tới lập biên bản, trích xuất camera, điều tra vụ va chạm.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào