Header Ads

TP.HCM sắp có đợt mưa diện rộng

Nam Bộ nói chung, TP.HCM nói riêng sắp có một đợt mưa diện rộng kéo dài đến ngày 20-9. Mưa to gió lớn có thể gây ngập úng, nguy cơ đổ ngã cây xanh.
TP.HCM sắp có đợt mưa diện rộng - Ảnh 1.

Một cây xanh bật gốc do mưa lớn tại quận Gò Vấp trong tuần vừa qua - Ảnh: LÊ PHAN

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định hiện nay có một rãnh áp thấp trục ngang qua khu vực Nam Trung Bộ - Nam Bộ vừa được hình thành. Ngoài ra, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình yếu đang hoạt động trên khu vực Nam Bộ.

Do ảnh hưởng bởi rìa phía nam rãnh áp thấp nói trên cùng nhiễu động ở vùng biển ngoài khơi di chuyển về đất liền, khu vực các tỉnh Nam Bộ sẽ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa và dông.

Một số tỉnh thành có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Cơ quan chức năng cảnh báo trong cơn mưa dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét.

Dự báo đợt mưa diện rộng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20-9, có nơi mưa to đến rất to. Cần đề phòng ngập úng xảy ra ở khu vực trũng thấp.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các địa phương vùng núi, gần sông suối cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Cơ quan khí tượng cũng dự báo hiện có một vùng thấp hình thành ngoài khơi Philippines, trong khoảng ngày 16 đến 17-9 có thể vào Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Trong thời gian này, không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp về phía các tỉnh Bắc Bộ, nên khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ có một đợt mưa rất lớn.

TP.HCM sắp có đợt mưa diện rộng - Ảnh 2.

Dự báo mưa lớn sẽ gây ngập úng các vùng trũng thấp tại TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào