Header Ads

Xe khách rơi vực lúc rạng sáng 11-7, 6 người chết, nhiều người bị thương

Khoảng 4h ngày 11-7, tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, xe khách giường nằm rơi vực khiến ít nhất 6 người chết, 28 người bị thương...
Xe khách rơi vực lúc rạng sáng 11-7, 6 người chết, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn- Ảnh:NGỌC VINH

Lúc 10h, trung tá Phan Xuân Hùng - đồn trưởng trường đồn Biên phòng Rờ Kơi - cho biết tính đến thời điểm này, tại hiện trường vụ tai nạn giao thông ở đèo Ngọc Vinh, đoạn qua xã Rơ Kơi, đã có 6 người tử vong.

Đồn biên phòng Rờ Kơi sau khi nhận được tin báo có vụ tai nạn giao thông đã lập tức cử cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng khác để cứu hộ các nạn nhân.

Theo UBND huyện Sa Thầy, có 2 người bị thương nặng đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu, riêng tài xế lái xe khách chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng của tỉnh gồm công an, y tế, dân quân đều được huy động cùng với chính quyền địa phương tham gia cứu hộ cứu nạn.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, một số nạn nhân còn tỉnh táo cho biết, trước lúc tai nạn xảy ra thì nghe tài xế la lớn xe mất thắng. Sau đó cả xe ô tô lao xuống vực sâu 20 mét.

Thông tin ban đầu, xe khách 48 chỗ chờ 38 người của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) xe chạy theo quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m bị gãy đôi.

Hậu quả: 4 người chết, 28 người bị thương, 2 nạn nhân chưa xác định được tình hình (kẹt trong xe cùng 4 nạn nhân tử vong). 

Hiện tại cảnh sát PCCC đang cắt xe để đưa 6 nạn nhân kẹt bên trong (bao gồm 4 nạn nhân đã xác định tử vong) ra ngoài. Tiên lượng số nạn nhân tử vong có thể tăng. Các nạn nhân bị thương đang được chở đi Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Theo lời khai ban đầu của tài xế Mai Hải Nam, khi xe chạy đến địa điểm trên thì mất lái. Theo thông tin ban đầu, khi tai nạn trên xe chở 38 người, trong đó có 6 trẻ em. Hiện lực lượng năng tỉnh Kon Tum đã tập trung cứu người.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu:

- Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài.

- Ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

- Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Giao phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia khẩn trương có mặt tại hiện trường, chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thôi.

Phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Nguồn : https://tuoitre.vn/xe-khach-roi-vuc-luc-rang-sang-11-7-6-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-20200711083151933.htm

Không có nhận xét nào