Header Ads

Lật xe chở đoàn đi họp lớp, ít nhất 11 người chết

Xe khách chở đoàn đi họp lớp đã bị lật trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây. Khu vực này địa hình khá hiểm trở. Hiện lực lượng cứu hộ đang đến hiện trường. Thông tin ban đầu cho thấy có rất nhiều người thương vong.

Lật xe chở đoàn đi họp lớp, ít nhất 11 người chết - Ảnh 1.
Khu vực xe khách bị lật - Ảnh: L.T
Trưa 26-7, lãnh đạo vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) xác nhận vừa có một xe khách loại lớn bị lật trên đường Hồ Chí Minh nhánh tây thuộc địa phận vườn này.
Nơi xảy ra tai nạn gần khu vực cầu Trạ Ang, cách Phong Nha khoảng 10 km. Khu vực này có địa hình khá hiểm trở, hiện các lực lượng cứu hộ đang đến hiện trường. Chiếc xe gặp nạn là loại 30 chỗ, mang biển 73B-00925.
Theo thông tin ban đầu từ hiện trường, chiếc xe khách bị lật chở một đoàn cựu học sinh một trường cấp ba tại thành phố Đồng Hới đi họp lớp thì gặp nạn. Đây là lứa học sinh sinh năm 1973. 
Tính đến đầu giờ chiều 26-7 đã có 11 người chết, còn 2 người bị kẹt trong xe. Trên xe có 39 người tham gia buổi họp lớp trên đường đi.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông. 
Lật xe chở đoàn đi họp lớp, ít nhất 11 người chết - Ảnh 3.
Xe khách lật qua phía taluy dương của đường Hồ Chí Minh nhánh tây - Ảnh: L.T
Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia - khẩn trương đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông, chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng thường trực và Bộ trưởng Bộ GTVT – phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông.
Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào