Header Ads

Cứu tài xế xe ôm bị cướp đâm vào ngực, sườn, lưng cướp xe, 20 phút sau mới tới được bệnh viện

Bệnh viện Việt Đức vừa thông báo đã cứu qua cơn nguy kịch một bệnh nhân rất nặng, hoàn cảnh khó khăn, bị đâm 6 nhát lúc 3h sáng vào ngực, sườn, lưng để cướp xe, 20 phút sau khi bị đâm mới được phát hiện và đưa vào bệnh viện.
Cứu tài xế xe ôm bị cướp đâm vào ngực, sườn, lưng cướp xe, 20 phút sau mới tới được bệnh viện - Ảnh 1.

Anh Q. đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức với nhiều vết thương chằng chịt trên người, may mắn là anh đã vượt qua giai đoạn nguy kịch nhất - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân là anh N.V.Q, 36 tuổi, ở Văn Chấn, Yên Bái, tài xế xe ôm công nghệ, bị đâm lúc 3h sáng ngày 19-7 ở khu vực đê sông Đuống, Hà Nội để cướp xe. Các vị trí bị đâm đều rất nặng: vết thương ngực phải, vết thương lưng, vết thương cạnh sườn, vết thương cẳng tay...

Do thời điểm bệnh nhân bị đâm là đêm nên phải sau 20 phút mới được phát hiện và đưa đi bệnh viện trong tình trạng có nhiều vết thương và sốc mất máu. Ban đầu, người dân đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang ngay gần đó và sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, khi được chuyển đến, bệnh nhân hôn mê, thở qua nội khí quản, da và niêm mạc nhợt nhạt, sốc mất máu, nhiều vết thương.

Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất khó khăn: vợ làm nương thu nhập rất thấp, có 2 con 15 và 13 tuổi đang đi học, toàn bộ khoản tiền gia đình mang đến bệnh viện (60 triệu) là vay của các gia đình hàng xóm. Tại Bệnh viện Việt Đức, gia đình bệnh nhân đã nộp 13 triệu viện phí trong số tiền đã vay này.

Điều may mắn là Bệnh viện đã cứu được anh Q. qua cơn nguy kịch nhất: gọi đã biết, đang được dùng thuốc trợ tim liều cao và được điều trị tại Phòng Hồi tỉnh 3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.


Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào