Header Ads

Tạm đình chỉ phó Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu 'gây tai nạn bỏ chạy bị dân bắt'

Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ, phó chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, vì nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân đuổi bắt được giao cho công an.
Tạm đình chỉ phó Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu gây tai nạn bỏ chạy bị dân bắt - Ảnh 1.

Ông Mai Như Vệ tại hiện trường lúc bị người dân bắt giao công an - Ảnh cắt từ video clip

Trưa ngày 28-6, ông Nguyễn Văn Ngàn - phó cục trưởng phụ trách, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước - cho hay đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ, 54 tuổi, phó Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước), đóng tại huyện Bù Đốp, Bình Phước, giáp biên giới Campuchia.

Việc tạm đình chỉ công tác nhằm phục vụ công tác điều tra sau khi ông Vệ bị nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân đuổi theo bắt dược giao công an. Vụ việc sau khi được tung lên mạng đã gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Ông Ngàn cho biết thêm ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước giải trình vụ việc. Cục Hải quan tỉnh cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo.

"Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên sai phạm đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che" - ông Ngàn nói.

"Sau khi tông người phụ nữ (bà Phạm Thị Năm - PV) ngã văng ra đường và bị thương rất nặng, thay vì dừng lại lo cho người phụ nữ này thì ông Vệ muốn phủi trách nhiệm nên đạp ga bỏ chạy với tốc độ rất cao.

Tôi đuổi theo sau nhấn ga có lúc lên đến hơn 130km/giờ mới bám kịp và phải hơn 5km mới qua mặt được xe ông của ông Vệ. Sau khi vượt qua mặt tôi phải rất khó khăn mới chặn dừng xe của ông Vệ lại được.

Lúc dừng lại, hàng trăm người dân sinh sống 2 bên đường và người đi đường vây kín xe ông Vệ. Ông Vệ bước xuống xe liên tục gọi điện thoại rồi còn lên xe đòi rời khỏi hiện trường nhưng bị mọi người cản.

Và không lâu sau đó lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bù Gia Mập và Công an xã Phước Minh đã đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc" - người tài xế trực tiếp đuổi chặn xe ông Vệ dừng xe giao cho công an nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp Công an huyện Bù Gia Mập hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ tai nạn giao thông liên quan đến ông Mai Như Vệ.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 ngày 26-6, ông Vệ lái xe hơi trên đường ĐT759, hướng từ huyện Bù Đốp đi TP.HCM.

Khi đến khu vực thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, bất ngờ xe này tông trực diện vào xe máy do chị P.T.N. (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) cầm lái chạy hướng ngược lại.

Cú tông mạnh khiến chị N. ngã văng ra đường, bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Xe máy bị hư hỏng nặng, đầu xe hơi của ông Vệ cũng bị hỏng.

Sau khi gây tai nạn, ông Vệ tiếp tục phóng xe chạy đi, nhưng được khoảng 5km thì bị một số người dân đuổi theo chặn lại. Người dân đã gọi điện thoại báo công an. Công an huyện Bù Gia Mập xác định ông Vệ vi phạm về nồng độ cồn trong lúc lái xe.

Toàn bộ diễn biến của vụ tai nạn giao thông đã được người dân tại hiện trường và người đi đường ghi lại.

Theo ghi nhận, đến trưa 28-6, chị N. vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước với chấn thương khá nặng khắp cơ thể.

Tạm đình chỉ phó Chi cục hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu gây tai nạn bỏ chạy bị dân bắt - Ảnh 2.

Video ghi lại hiện trường xe của ông Mai Như Vệ sau khi gây tai nạn bị người dân chặn lại giao cho công an xử lý - video: N.NVideo ghi lại hiện trường xe của ông Mai Như Vệ sau khi gây tai nạn bị người dân chặn lại giao cho công an xử lý - video: N.N

Nguồn : https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-pho-chi-cuc-hai-quan-cua-khau-hoang-dieu-gay-tai-nan-bo-chay-bi-dan-bat-20200628105618122.htm

Không có nhận xét nào