Header Ads

Cầm đồ giấy tờ xe, mang bản photo bị CSGT phạt 1,3 triệu: 'Chắc chết luôn!'

Một phụ nữ không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái xe, CMND khi CSGT kiểm soát cho biết, vì kẹt tiền chị phải mang giấy tờ đi cầm đồ. CSGT đã lập biên bản phạt 1.350.000 đồng, người này nói: 'Chắc chết luôn!'
Chỉ có cà vẹt xe bản photo chứng thực, một phụ nữ bị phạt 1,3 triệu đồng
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Sáng 19.5, đội CSGT Nam Sài Gòn, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện trên đường theo kế hoạch của Công an TP.HCM từ ngày 15.5 - 14.6.2020.
Địa điểm kiểm tra là giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập, (Q.7, TP.HCM). Trong khoảng 1 giờ, nhiều trường hợp không phát hiện lỗi vi phạm ban đầu nhưng CSGT vẫn yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bản chính giấy tờ mang đi cầm đồ, bị phạt tiền triệu

Chị Lưu Như Trang (ngụ đường Trần Xuân Soạn, Q.7) đang chở một bọc đồ đi trên đường Nguyễn Văn Linh hướng từ Phú Mỹ Hưng về KCX Tân Thuận bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ.
CSGT không chấp nhận các giấy tờ bản photo nên đã lập biên bản lỗi Điều khiển xe máy không có đăng ký xe, bằng lái xe
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Chị Trang đưa giấy CMND photo, kèm cà vẹt xe bản photo chứng thực. Thấy vậy, CSGT yêu cầu chị Trang đến khu vực để lập biên bản. Ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì, chị Trang thắc mắc: "Ủa giấy tờ này mà phạt à?", CSGT đáp: "Đi đường là phải mang theo giấy tờ bản chính nha chị, bản photo này không được chấp nhận".
Trong lúc CSGT đang viết biên bản và thông báo sẽ tạm giữ xe cho đến khi chị Trang mang đầy đủ giấy tờ bản chính đến trụ sở đội CSGT thì mới giải quyết cho chị nhận lại xe. Chị Trang hốt hoảng: "Chết em luôn á". CSGT nói thêm: "Vậy chị kêu người nhà mang giấy tờ bản chính đến đây" thì chị giãi bày: "Em cầm đồ đến 30, giờ bảo đưa người ta đâu có chịu đưa. Thông cảm đi anh ơi, em đâu có biết. Lần đầu em biết em sai rồi, lần sau em cố gắng đầy đủ giấy tờ. Giờ giữ phương tiện em là chết luôn, em không có xe em chết luôn á".
Nhiều trường hợp thiếu giấy tờ được CSGT nhắc nhở nên cảm thấy hài lòng về cách xử lý này. Họ cũng cho biết sẽ rút kinh nghiệm, mang theo đầy đủ giấy tờ khi ra đường. Tuy nhiên, với những trường hợp có thái độ không hợp tác, CSGT vẫn lập biên bản
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
Sau một hồi nghe CSGT giải thích luật, chị Trang ký biên bản vi phạm
ẢNH: VŨ PHƯỢNG
CSGT vừa lập biên bản, vừa giải thích cho chị Trang hiểu, các loại giấy tờ mà người dân mang theo khi điều khiển phương tiện phải là giấy tờ bản chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phù hợp với loại xe đang điều khiển và còn hiệu lực. Ngoài ra, người lái xe còn phải mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
Chị Trang giải thích rằng chị biết luật này, nhưng vì đi mướn nhà không đủ tiền thế chân nên phải đi cầm đồ giấy tờ để có tiền đóng thế chân. Do vậy, chị chỉ đi loanh quanh gần nhà chứ không dám đi xa. Chị Trang bị CSGT lập biên bản vì lỗi: "Điều khiển xe máy không có giấy đăng ký xe và bằng lái xe" với tổng mức phạt 1.350.000 đồng.
Nguồn : https://m.thanhnien.vn/doi-song/cam-do-giay-to-xe-mang-ban-photo-bi-csgt-phat-13-trieu-chac-chet-luon-1225844.html

Không có nhận xét nào