Header Ads

TP.HCM cấm xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch... hoạt động đến hết 22-4

Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo khẩn cấp tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 16-4 đến hết 22-4 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM cấm xe khách, xe buýt, taxi, xe du lịch... hoạt động đến hết 22-4 - Ảnh 1.

TP.HCM cấm xe khách, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch đến hết ngày 22-4 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly xã hội tại TP.HCM đến hết ngày 22-4, Sở Giao thông vận tải TP lập tức triển khai quyết liệt các phương án hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông. 

Theo đó, kể từ 0h ngày 16 đến hết 22-4, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn TP.  

Tuy nhiên, để phục vụ công tác phòng dịch, Sở Giao thông vận tải TP cũng cho biết sẽ cấp phép cho xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết ở các bệnh viện được phép lưu thông trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. 

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải được khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không chở quá 50% sức chở. Lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành đầy đủ các quy định khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Sở Giao thông vận tải TP giao cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân nắm để có lộ trình đi lại phù hợp. 

Các bến xe liên tỉnh, thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm tra, xử lý, đảm bảo thực hiện đúng quy định chung của cả nước. 

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-cam-xe-khach-xe-buyt-taxi-xe-du-lich-hoat-dong-den-het-22-4-20200415200637231.htm

Không có nhận xét nào