Header Ads

Khởi tố chủ tiệm sửa xe thủ đoạn, rải đinh ‘ách rô’ trên quốc lộ 51

Liên quan vụ 'Bắt tại chỗ kẻ rải đinh 'ách rô', lòi ra 1 'ổ' nguyên liệu làm đinh', Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố chủ tiệm sửa xe để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Khởi tố chủ tiệm sửa xe thủ đoạn, rải đinh ‘ách rô’ trên quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Bị can Phạm Bá Quang vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa khởi tố - Ảnh: B.A

Ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Bá Quang (35 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "hủy hoại tài sản".

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 4-4, Công an phường Tam Phước (TP Biên Hòa) trong lúc tuần tra bắt quả tang Quang điều khiển xe máy biển số 53X1-0090 đang rải đinh trên tuyến quốc lộ 51. Lực lượng chức năng thu giữ một lọ nhựa đựng nhiều mảnh đinh hình thoi nhọn (còn gọi là đinh ách rô).

Kiểm tra tiệm sửa xe của Quang tại khu phố Long Khánh 1 (phường Tam Phước), công an thu giữ thêm trên 500 đinh ách rô, nhiều lốp xe, ruột xe cùng gần 400 thanh kim loại (dài 30cm, rộng 2cm, dày 0,2cm) mà Quang cho biết dùng để cắt thành đinh nhọn.

Làm việc với cơ quan chức năng, Quang khai mua các thanh sắt trên về cắt nhỏ thành các mảnh đinh nhỏ hình thoi, sau đó bỏ vào chai nước rồi đặt trong bịch màu đen để ngụy trang. Lợi dụng đêm tối vắng người, Quang đem những mảnh đinh này rải trên tuyến đường quốc lộ 51, khu vực gần tiệm sửa xe của mình.

Khi có người cán phải đinh vào tiệm của Quang, đối tượng này sẽ thay ruột xe với giá 80.000 đồng/cái và vỏ xe với giá 350.000 đồng. 

Trung bình mỗi ngày có từ 4-6 người tham gia giao thông gặp nạn ghé vào tiệm của Quang sửa chữa. Quang cũng khai đã thực hiện hành vi rải đinh từ đầu tháng 1-2020 cho đến lúc bị bắt quả tang.

Sau khi Công an TP Biên Hòa kêu gọi, nhiều nạn nhân của Quang đã đến trình báo, tố giác hành vi của người này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoi-to-chu-tiem-sua-xe-thu-doan-rai-dinh-ach-ro-tren-quoc-lo-51-202004142016052.htm

Không có nhận xét nào