Header Ads

Khôi phục giao thông toàn quốc

Sau lệnh chấm dứt cách ly xã hội của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải và các tỉnh, TP đã cho phép các phương tiện vận chuyển hành khách hoạt động dần trở lại, khôi phục mạng lưới giao thông đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khôi phục giao thông toàn quốc - Ảnh 1.

Sau khi được tăng chuyến, hành khách đi lại bằng hàng không đông đúc vào ngày 23-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngoài các lĩnh vực hàng không, đường sắt, vận tải hành khách liên tỉnh do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trực tiếp chỉ đạo, các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh do chủ tịch UBND các tỉnh, TP quy định căn cứ thực tế từng địa phương.

Nối lại tất cả đường bay nội địa

Từ ngày 23-4, Bộ GTVT cũng đã cho phép tất cả đường bay nội địa hoạt động trở lại. Đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại tăng từ 6 chuyến lên 20 chuyến khứ hồi/ngày. 

Các đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại tăng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Trên đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương khác mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. 

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi, đến không phải Hà Nội và TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo Vietnam Airlines, từ ngày 23 đến 30-4, hãng này khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Sau đó dự kiến tăng lên 10-13 chuyến/ngày. 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM với tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26 đến 30-4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo. 

Đối với các đường bay khác, Vietnam Airlines sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày gồm: TP.HCM - Hải Phòng, TP.HCM - Vinh, TP.HCM - Thanh Hóa từ ngày 23-4; TP.HCM - Huế, TP.HCM - Côn Đảo từ ngày 25-4 và các đường bay còn lại từ ngày 29-4.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines. 

Tương tự, từ ngày 23-4 Vietjet tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM lên 6 chuyến mỗi ngày; giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày và khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác.

Riêng Bamboo Airways từ 23-4 khai thác đường bay Hà Nội - TP.HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày, các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng 2 chuyến/ngày. Các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Hải Phòng, Thanh Hóa khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Khôi phục giao thông toàn quốc - Ảnh 2.

Nhiều hãng taxi đã hoạt động trở lại tại Hà Nội từ ngày 23-4 - Ảnh: NAM TRẦN

Chạy lại nhiều chuyến tàu địa phương

Trong khi đó, ngày 23-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cho chạy thêm 2 đoàn tàu khách Thống Nhất số hiệu SE1, SE2 trên tuyến Hà Nội - TP.HCM, nâng tổng số đoàn tàu trên tuyến này lên 6 đoàn (số hiệu từ SE1 đến SE6, tàu số lẻ chạy từ Hà Nội, tàu số chẵn chạy từ TP.HCM). 

Các chuyến tàu NA1, NA2 tuyến Hà Nội - Vinh và tàu LP5, LP6 tuyến Hà Nội - Hải Phòng cũng đã tổ chức chạy trở lại. Hành khách mua vé tàu tuyến Hà Nội - Vinh sẽ được giảm giá từ 10% đến 30%.

Ngoài ra, từ ngày 25-4 ngành đường sắt cũng sẽ chạy lại tàu SE21, SE22 tuyến TP.HCM - Đà Nẵng; từ 29-4 chạy lại tàu SNT1, SNT2 tuyến TP.HCM - Nha Trang; từ 29-4 đến 4-5 chạy tàu SPT1, SPT2 tuyến TP.HCM - Phan Thiết. 

Trong những ngày tới, căn cứ vào nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt sẽ tiếp tục tổ chức chạy lại tàu trên các tuyến Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Yên Bái, Hà Nội - Lào Cai…

td-2404-van tai hanh khach lien tinh

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoi-phuc-giao-thong-toan-quoc-20200424081114972.htm

Không có nhận xét nào