Header Ads

Từ hôm nay (12-3), người vi phạm giao thông có thể nộp phạt qua mạng

5 tỉnh, thành phố sẽ được thí điểm về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Với việc thí điểm này, người vi phạm giao thông không cần đến kho bạc để nộp phạt như hiện nay. Ảnh Độc Lập

Ngày 20.2, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) cho biết, từ 12.3 tới đây sẽ thực hiện thí điểm việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Đây là một cải tiến mới về thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an và nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân.

Theo trung tá Vũ Anh Điệp, Phó trưởng Phòng Tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị liên quan của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài Chính nâng cấp, tích hợp, cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng DVCQG.

Thông qua Cổng DVCQG, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì việc phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, người dân có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ, sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt.

Đến nay, Cục CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan đã hoàn thiện việc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của lực lượng CSGT; phối hợp với Kho bạc Nhà nước hoàn thiện các nội dung liên quan đến thủ tục biên lai thu tiền xử phạt vi phạm hành chính.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tu-123-nguoi-vi-pham-giao-thong-co-the-nop-phat-qua-mang-1185140.html

1 nhận xét:

  1. https://www.caroto.com.vn/2020/03/tu-hom-nay-12-3-nguoi-vi-pham-giao.html
    5 tỉnh, thành phố sẽ được thí điểm về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

    Trả lờiXóa