Header Ads

Phạt 17 triệu với tài xế đổi ghế lái tránh đo nồng độ cồn

Để “né” đo nồng độ cồn, một tài xế ở Đà Nẵng đổi ghế lái cho người phụ nữ ngồi bên cạnh. Hành động này bị cảnh sát phát hiện.

Sáng 3/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT - Công an Đà Nẵng), ra quyết định xử phạt 2 tài xế về hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn.


Khuya 2/3, tổ công tác của Cảnh sát giao thông Đà Nẵng, phát hiện tài xế B. (ngụ quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), điều khiển ôtô biển số Đà Nẵng, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

CSGT đo nồng độ cồn nam tài xế. Ảnh: Nguyên Vũ.

Thấy cảnh sát, nam tài xế tăng ga, chạy thêm một đoạn mới dừng lại, đổi ghế lái cho một người phụ nữ ngồi bên cạnh. Tuy nhiên, hành động trên của ông B. bị CSGT phát hiện.

Tài xế này thừa nhận mình là người điều khiển phương tiện và đã có sử dụng rượu bia trước đó. Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế B. là 0,389 mg/lít khí thở.


Người này không xuất trình được giấy phép lái xe. Theo tổ công tác với mức vi phạm trên, tài xế B. bị phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Cũng trong đêm, tổ công tác dừng ôtô do ông T. (ngụ huyện Hòa Vang) điều khiển, để kiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của người này là 0,447mg/lít khí thở. Ông T. bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Nguồn: https://news.zing.vn/phat-17-trieu-voi-tai-xe-doi-ghe-lai-tranh-do-nong-do-con-post1054342.html

Không có nhận xét nào