Header Ads

Khách đến TP.HCM đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

Từ 30-3 đến 15-4, mọi hành khách vào TP.HCM tại sân bay, ga tàu, bến xe, chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố đều phải khi báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe...

Khách đến TP.HCM đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Hành khách được đo thân nhiệt khi ra vào bến xe miền Đông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đưa ra kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19 nhằm phát hiện sớm người nhiễm COVID-19 từ các quốc gia hoặc các địa phương của Việt Nam đến TP.HCM. 

Ông Bỉnh cho biết tại Việt Nam đã có hiện tượng lây nhiễm đối với cán bộ y tế và xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là các thành phố lớn. 

Điều tra dịch tễ cho thấy một số người đã di chuyển đến nhiều địa phương trong giai đoạn ủ bệnh, dẫn đến nguy cơ lây lan bệnh cho người khác. 

Trước tình hình này, Sở Y tế tổ chức kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch COVID-19 tại các địa điểm: sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM - Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng; Phú Quốc - TP.HCM), ga Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP (miền Đông, miền Tây, Củ Chi...) trong thời gian từ ngày 30-3 đến ngày 15-4, có thể tiếp tục kéo dài tùy tình hình dịch COVID-19.

Đối với hành khách vào TP.HCM tại các địa điểm trên cần khai báo y tế theo mẫu do Bộ Y tế ban hành (điện tử hoặc bản giấy) và kiểm dịch y tế (đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe). 

Riêng với người nhập cảnh từ 8-3 chưa được cách ly tập trung và người đến từ các tỉnh thành có dịch của Việt Nam theo công bố của Bộ Y tế (Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh...) sẽ lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID-19. 

Đồng thời áp dụng cách ly tập trung đối với người đến từ tỉnh thành có dịch của Việt Nam hoặc người có liên quan đến các ca bệnh xác định (nếu phát hiện được), những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở đưa ngay vào cơ sở y tế. 

Đối với những người đến từ các tỉnh thành khác cần thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có giám sát y tế chặt chẽ. 

Sở Y tế đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm y tế quận huyện, Bệnh viện quận, huyện phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Du lịch, Công an thành phố, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Ủy ban nhân dân quận, huyện khẩn trương thực hiện kế hoạch. 

Nguồn: https://tuoitre.vn/khach-den-tp-hcm-deu-phai-khai-bao-y-te-do-than-nhiet-20200331100655445.htm

Không có nhận xét nào