Header Ads

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông mới nhất năm 2020

Địa điểm và hình thức nộp phạt vi phạm giao thông hiện nay đã được mở rộng hơn rất nhiều chứ không chỉ một nơi duy nhất là Kho bạc.

Khi vi phạm giao thông, người dân thường chỉ nghĩ đến một nơi duy nhất có thể nộp phạt là Kho bạc. Thực tế, địa điểm và hình thức nộp phạt hiện nay đã được mở rộng hơn rất nhiều.

Nộp phạt tại chỗ cho cảnh sát giao thông

Đây là hình thức nộp phạt đơn giản và thuận tiện nhất với người vi phạm. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ áp dụng đối với trường hợp người vi phạm giao thông bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức (theo khoản 1 Điều 56 và khoản 1 Điều 57 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012).

Chuyển khoản cho Kho bạc Nhà nước

Kho bạc Nhà nước là địa điểm nộp phạt phổ biến nhất đối với người vi phạm giao thông. Cá nhân, tổ chức vi phạm có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.

Như vậy, thay vì phải đến tận Kho bạc để nộp phạt, người dân có thể tìm thông tin về số tài khoản của Kho bạc và chuyển khoản một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nộp phạt tại ngân hàng thương mại

Để tạo thuận tiện cho người dân, hiện có một số ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt. Theo điểm a khoản 1 Điều 10 Nghị định 81, tổ chức, cá nhân vi phạm có thể nộp trực tiếp tại Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt.

Các ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu được viết trong biên bản xử phạt, trong đó có thể kể tên một số ngân hàng như: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank và MB…

Nộp phạt tại bưu điện

Đây là hình thức nộp phạt mới so với các hình thức nêu trên. Kể từ thời điểm tháng 02/2016, người vi phạm giao thông được nộp phạt qua hệ thống bưu điện trên cả nước.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/thu-tuc-nop-phat-vi-pham-giao-thong-moi-nhat-nam-2020-100485.html

Không có nhận xét nào